Tin tức

5 lưu ý bạn cần biết khi chọn máy trợ giảng

      Trong các buổi hội thảo, diễn thuyết hay ngay cả trong những lớp học thông thường, với lượng học viên và khán giả lớn, những người diễn giả hay giáo viên thường gặp khó khăn do không gian cũng như số lượng thính giả quá lớn. Trong trường hợp này, một chiếc máy trợ giảng không chỉ vừa tiện lợi, gọn nhẹ mà cũng đảm bảo hiệu quả không không kém những chiếc loa lớn.

Tuy nhiên, không phải chiếc máy trợ giảng nào cũng đem lại hiệu quả và chất lượng như nhau. Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi chọn mua để đánh giá một chiếc máy trợ giảng có tốt và đáng để sử dụng:

1. Khả năng khuyếch đại âm: Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn quan tâm, bởi chức năng chính của máy trợ giảng là khuếch đại âm thanh. Một chiếc máy tốt sẽ giúp bạn chỉ cần nói với âm lượng bình thường mà vẫn truyền đạt được thông tin tới người nghe một cách rõ ràng. Điều này thì bạn có thể kiểm tra ngay khi mua, nếu âm phát ra từ máy to, rõ ràng, không bị rè âm và âm lượng ổn định thì bạn có thể yên tâm rồi.

giai-phap-cho-nhung-phong-lon

2. Độ bền: Máy trợ giảng là một sản phẩm khó có thể thay thế hay bỏ qua khi cần dùng, và bạn cũng có thể cần dùng rất thường xuyên nữa. Vậy nên không gì bất tiện và tốn kém bằng việc máy liên tục gặp vấn đề và lại phải đem đi sửa. Và để mua được những chiếc máy tốt, bạn hãy chắc chắn sản phẩm mình mua là chính hãng, có chế độ bảo hành rõ ràng nhé. Những chiếc máy trôi nổi có thể rẻ hơn nhưng các thương hiệu uy tín sẽ không bán cho khách hàng cũng như đặt chế độ bảo hành tốt cho những chiếc máy kém chất lượng đâu.

3. Thời gian sử dụng cho một lần sạc pin: Đây là điều rất quan trọng. bạn nên chọn một chiếc máy có thời gian sạc có thể tương đối nhưng thời gian sử dụng dài. Chỉ cần chuẩn bị kĩ, sạc pin cho máy đầy đủ từ trước thì bạn không cần phải lo lắng khi đang sử dụng mà máy bị hết pin hay thoải mái sử dụng ở những nơi không có nguồn điện. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông số này với những chiếc máy chính hãng do nhà sản xuất cung cấp.

Sạc pin máy trợ giảng tốt nhất4. Thiết kế: Một chiếc máy nhỏ gọn sẽ rất thuận tiện cho việc bạn di chuyển, mang máy từ nơi này đến nơi khác so với một chiếc máy cồng kềnh, to và nặng tới 3kg. Mặt khác chính sự nhỏ gọn và thời trang làm cho bạn trở lên chuyên nghiệp và sang trọng hơn trong công việc. Điều đó mang đến cái nhìn thiện cảm từ phía người nghe.

5. Giá cả: Đây tất nhiên cũng là một yếu tố quan trọng nhưng tuy nhiên như đã nói ở trên, một chiếc máy giá rẻ mà kém chất lượng thì còn gây khó chịu và tốn kém hơn nhiều cho người sử dụng đấy.

Để tham khảo cũng như được tư vấn rõ hơn về các thương hiệu máy trợ giảng, bạn có thể xem thêm tại: https://thietbitrogiang.org/

Với một vài lưu ý cơ bản trên, chúc bạn lựa chọn được cho mình chiếc máy chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu hỗ trợ đắc lực trong công việc hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *