Máy trợ giảng: Giải pháp tối ưu thay thế cho hệ thống âm thanh lớp học

      Nhiều năm trở về trước, khi nói tới hệ thống âm thanh của lớp học hầu hết chúng ta sẽ tưởng tượng ra những bộ âm ly cồng kềnh bao gồm các hệ thống loa được treo ở phòng học, giảng đường cùng với nững chiếc mic có dây vướng víu. Tuy nhiên, đây là biện pháp tạm thời khá hiệu quả để hỗ trợ cho giáo viên lúc giảng dạy khi chưa có máy trợ giảng. Ngày nay, khi thiết bị trợ giảng đã trở nên phổ biến và được lựa chọn để thay thế cho hệ thống âm thanh phòng học. Thậm chí các trung tâm dạy học lớn cũng đã áp dụng phổ biến phương pháp dạy bằng máy hỗ trợ giảng dạy. Vậy đặc điểm nào khiến máy trở giảng trở nên ưu thế hơn so với hệ thống âm thanh loa đài?

Thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng hơn so với hệ thống âm thanh

     Hệ thống âm thanh trong lớp học đòi hỏi nhiều thiết bị thu âm khác khau như micro, loa, amply… Không những thế còn phải thiết kế và bố trí cách sắp xếp sao cho đường dây và ổ cắm sao hợp lý và thuận tiện. Hơn nữa hệ thống âm thanh khi muốn sử dụng chúng phải tiến hành kết nối với các thiết bị với nhau, điều chỉnh sao cho âm thanh to, rõ ràng. Với những người chưa có kinh nghiệm thì luôn gặp khó khăn trong vấn đề này, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến lớp học bởi những tiếng rú hay tiếng rè từ mciro do không biết cách sử dụng micro. Nhưng đối với máy trợ giảng bỏ túi tất cả các thiết bị hay hệ thống âm thanh đều được tích hợp trong một chiếc máy nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ các tính năng của một hệ thống âm thanh. Đặc biệt, việc sử dụng máy trở nên dễ dàng hơn, giáo viên chỉ cần bỏ máy ra và bật nút khởi động là có thể bắt đầu bài giảng.

Unizone-9580-F3-

Giúp đỡ giáo viên chủ động trong công tác giảng dạy

   Máy trợ giảng giúp gì cho giáo viên?  Đây là đặc điểm vượt trội nhất của thiết bị trợ giảng so với hệ thống âm thanh. Nếu hệ thống âm thanh đòi hỏi tính cố định thì ngược lại máy hỗ trợ giảng dạy có tính linh hoạt cao. Giáo viên có thể sử dụng bất kỳ mọi nơi và thời gian tuỳ chọn. Trong lớp học giáo viên không phải ngồi hay đứng im một chỗ mà có thể di chuyển xung quanh lớp mà vẫn có thể giảng bài bình thường trong khi cả lớp vẫn nghe rõ.

3_3-1-300x300

    Đặc biệt trong trường hợp mất điện, hệ thống âm thanh sẽ không hoạt động, vì vậy sẽ gây cản trở trong quá trình giảng dạy cũng như khiến học sinh không nghe rõ thầy cô nói gì. Nhưng với máy trợ giảng hiện đại, lỗi lo mất điện đã được xóa bỏ bởi máy hoạt động dựa trên nguồn điện của pin cung cấp. Chỉ cần sạc đầy pin là giáo viên có thể giảng bài thoải mái mà không lo hết pin. Thông thường dung lượng của pin máy hoạt động liên tục trong 6 – 8 tiếng.

    Không những thế, khi sử dụng hệ thống âm thanh sẽ mất nhiều thời gian kết nối. Khi bắt đầu vào lớp giáo viên phải mất từ 10 – 15 phút để khởi động và kết nối thiết bị thu âm mới có thể bắt đầu giảng bài. Nhưng với thiết bị trợ giảng thì chỉ cần vào lớp là bạn có thể bắt đầu bài giảng ngay, giúp giáo viên chủ động trong công việc một cách linh hoạt

Tiết kiệm tối đa chi phí

Đặc điểm này nhiều người có thể thấy rõ được trên thực tế. Với một hệ thống âm thanh thì cần có nhiều thiết bị nên chí phí bỏ ra sẽ tốn kém rất nhiều. Trên thị trường hiện nay để có một hệ thông âm thanh rẻ nhất cũng phải tầm 10 triệu. Tuy nhiên tại Maxbuy, chưa cần đến 1 triệu đồng bạn đã có thể mua một sản phẩm trợ giảng với nhiều mẫu mã phong phú.

Thậm chí mỗi tháng bạn phải trả một khoản tiền điện không nhỏ cho hệ thống âm thanh bởi hệ thống gồm nhiều thiết bị và tiêu thu điện năng lớn. Với công cụ trợ giảng thì khoản tiền đó quá nhỏ không cần bạn phải suy nghĩ hay lo lắng.

Vì những lí do trên trợ giảng xứng đáng là thiết bị thông minh phù hợp với môi trường giảng dạy hiện đại ngày nay.

Để tham khảo các loại máy trợ giảng quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM  

Địa chỉ:

MIỀN BẮC: 13 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 1900 9491– 04 628 54021 – Fax: 04 6285 4023

MIỀN NAM: Số 84, đường số 3, khu cư xá Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 1900 9491– 08 3511 1078

 Fax: 04 6285 4023 – Email: Support@maxbuy.vn

Sản phẩm của MaxBuy.