Giáo viên tiểu học có cần sử dụng thiết bị trợ giảng?

Sản phẩm Thiết bị trợ giảng – hay máy trợ giảng – đang là công cụ hỗ trợ rất tốt được nhiều giáo viên lựa chọn. Việc sử dụng các loại thiết bị trợ giảng có thể mang lại nhiều tiện ích và nó thực sự cần thiết cho nghề giáo, vậy giáo viên tiểu học có cần sử dụng thiết bị trợ giảng? máy trợ giảng rất thuận tiện và phù hợp với tất cả giáo viên từ giáo viên tiểu học cho đến các giảng viên đại học. 

Thiết bị trợ giảng là một thiết bị phát âm thanh nhỏ, gọn, có thể mang theo người, thường dùng để thay thế cho hệ thống loa – ampli to lớn và nặng nề. Thiết bị này đang được nhiều giáo viên sử dụng vì sự tiện dụng của nó.

Nhiều người cho rằng giáo viên tiểu học không quá cần thiết phải sử dụng đến thiết bị trợ giảng bởi số lượng học sinh trong một lớp học tiểu học thường ít thì không phải nói lớn, hoặc do nội dung giảng dạy bậc tiểu học thường đơn giản không phải giảng dạy quá nhiều. Song đây là quan điểm sai lầm, ít người hình dung được một giáo viên tiểu học phải nói nhiều đến thế nào – nhất là ở các thành phố lớn:

may-tro-giang-camac-unizone-uz-1

  • Lớp học tiểu học hiện đại có số học sinh dao động từ 30 đến 40 em, ở thành phố lớn thậm chí lên đến gần 50 em. Không gian lớp học khá rộng đòi hỏi phải phát ra âm lượng lớn. Song không phải trường tiểu học nào cũng đầu tư loa để hỗ trợ cho giáo viên trong  việc giảng dạy.
  • Phương châm học tập hiện nay là dạy – học tích cực. Nghĩa là giáo viên bên cạnh việc truyền thụ kiến thức còn phải thường xuyên mở rộng, gợi ý cho các em đặt câu hỏi, nêu vấn đề … Điều này có thể làm cho lớp học thêm sôi động, học trò dễ tiếp thu, nhưng cũng chính nó tạo thêm áp lực phải thường xuyên nói cho người giáo viên. Nhất là ở bậc tiểu học, khi được gợi mở các em thường có nhiều câu hỏi hơn so với các bậc học sau. Thử tưởng tượng, một người giáo viên phải trả lời thắc mắc cho 40 em học sinh, áp lực thực sự rất lớn. Một thiết bị trợ giảng có thể giúp giáo viên không còn nỗi lo phải nói lớn, và học trò cũng nghe giảng rõ ràng hơn.
  • Nhiều trường tiểu học hiện nay – nhất là ở thành phố – thường xuyên áp dụng cho các em học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá như đi du lịch, dã ngoại, cắm trại … Mỗi lần như vậy, các giáo viên thường rất vất vả trong việc quản lí học sinh lớp mình. Sử dụng thiết bị trợ giảng lúc này thực sự là rất tiện lợi.
  • Các giáo viên hiện nay cũng phải đối mặt nhiều với các vấn đề về sức khoẻ. Lí do thường xuyên phải nói nhiều, nói to liên tục, chưa kể phải tiếp xúc với bụi phấn là các nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh về đường hô hấp. Sức khoẻ là vốn quý, có sức khoẻ là có tất cả. Một thiết bị trợ giảng góp phần giữ gìn sức khoẻ cho người giáo viên, cho nên đứng dưới góc nhìn thế nào, thì người giáo viên cũng nên có nó.

Nghề giáo là một nghề cao quý, bởi nó truyền đạt kiến thức cho nhiều thế hệ. Là một người giáo viên hiện đại, thì việc sử dụng các công cụ hỗ trợ không chỉ giúp nhiều cho sức khoẻ, công việc, mà còn tạo tính chuyên nghiệp cho bài giảng, giúp cho học sinh hứng thú hơn.

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM
 MIỀN BẮC: Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. (Số 19, Ngõ 40, Trung Kính – Có chỗ đậu ôtô)
Điện thoại: 1900 9491- 024-628 54021 – 024-6285 4023 – 024-6266 3665
 MIỀN NAM: Số 101/28 Đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 9491- 028 3511 1078
Email: Support@maxbuy.vn

Xem thêm: Máy trợ giảng Shuke

 

Tags: , , , ,

Sản phẩm của MaxBuy.