Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng không dây

Máy trợ giảng không dây là thiết bị giảng dạy được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Cách sử dụng máy trợ giảng khá đơn giản đối với những người mới sử dụng. Tuy nhiên việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng biết cách xử lý. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng không dây và hướng giải quyết.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy trợ giảng không dây

1. Máy trợ giảng bị hú, bị rít khi sử dụng

 • Trong quá trình sử dụng máy trợ giảng nhiều người thường gặp phải lỗi hú âm thanh, bị rít âm thanh gây nhức tai, khó chịu cho người nghe.
 • Nguyên nhân: lỗi này thông thường do sóng âm thanh từ loa phát thẳng vào micro đang thu giọng nói dẫn tới việc âm thanh bị khuếch đại lên cao gây tình trạng bị hú, bị rít âm thanh.
 • Cách khắc phục: khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt micro chếch xa ra khỏi loa một chút là được.
 • Tham khảo: Máy trợ giảng không dây unizone 9580 F3, phiên bản mới nhất của dòng unizone Camac. Sản phẩm được cải tiến mới khắc phục lỗi giảm hú âm thanh, cho âm thanh chuẩn xác và tự nhiên nhất đến người nghe.Máy trợ giảng không dây unizone 9580 f3

2. Khi sử dụng máy trợ giảng bị rè, khó nghe

 • Nguyên nhân: Tình trạng máy trợ giảng bị rè thường là do loa hoặc micro sắp hết pin, không đủ dung lượng để phát âm thanh chuẩn xác mà bị rè rè khó nghe.
 • Cách khắc phục: Với lỗi này thì cách khắc phục cũng khá đơn giản và rất dễ thực hiện. Đối với loa thì bạn nên cắm sạc, bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng không có vấn đề gì. Đối với micro máy trợ giảng thì bạn cần thay pin là có thể sử dụng lại bình thường. Bạn có thể mang theo 1 – 2 đôi pin dự phòng trong trường hợp khẩn cấp có thể mang ra sử dụng.

3. Âm thanh từ loa máy trợ giảng bị méo

 • Nguyên nhân: Lỗi âm thanh méo không chuẩn xác, tự nhiên này là do tầng số cao (Trept) bị yếu và tầng số thấp (Bass) lại bị dư. Do đặc thù của các thiết bị âm thanh điện tử tần số không có sự tương thích sẽ gây ra tình trạng âm thanh méo, bị thé.
 • Cách khắc phục: Bạn cần điều chỉnh lại tần số Bass, Trept sao cho phù hợp với giọng nói của bản thân thì âm thanh sẽ phát ra tròn trịa, không bị thé. Đối với thiết bị trợ giảng không hỗ trợ phát nhạc thì nên để Bass ở 11h và Trept ở 14h là oke.

4. Máy trợ giảng không hỗ trợ đọc thẻ USB

 • Nguyên nhân:
  + Do kết cấu thiết kế máy trợ giảng với tính năng chính là phát âm thanh, truyền tải âm thanh do vậy nhiều dòng máy thiết kế không hỗ trợ đọc thẻ USB phát nhạc.
  + Do dung lượng USB quá lớn nên máy trợ giảng không đọc được.
  + Do file nhạc lưu trong USB không đúng định dạng mà máy trợ giảng hỗ trợ đọc.
 • Cách khắc phục:
  + Trường hợp lỗi USB do dung lượng lớn khiến máy trợ giảng không đọc được bạn nên tham khảo sử dụng loại USB 4G để tương thích với cấu hình sản phẩm.
  + Trường hợp định dạng file nhạc không đúng thì bạn có thể tải file nhạc định dạng tương thích hoặc mua máy trợ giảng có hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau trên thị trường.
 • Tham khảo: Bạn có thể tham khảo thêm 1 số dòng máy trợ giảng không dây hỗ trợ ổ cắm SD, USB,…như: máy trợ giảng Camac unizone 9088, máy trợ giảng AKER-MR2700,… đều hỗ trợ ổ cắm và đọc được thẻ USB.

Máy trợ giảng không dây unizone 9088

 

5. Micro bắt giọng không ổn định

 • Nguyên nhân:
  + Lỗi này có thể là micro hết pin không nhận được giọng dẫn đến âm thanh phát ra chập chừng, không ổn định.
  + Hoặc có thể do tần sóng phát bị trùng với vùng sóng nào đó nên bị triệt tiêu gây tình trạng không nhận giọng nói của bạn.
 • Cách khắc phục: Micro máy trợ giảng không dây có thể vừa sạc vừa sử dụng, còn máy trợ giảng có dây thì sẽ không cần sạc.

Trên đây là các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy trợ giảng không dây, nếu bạn gặp phải những lỗi trên thì hãy bình tĩnh xử lý như hướng dẫn trên. Trong trường hợp khắc phục lỗi rồi mà vẫn bị thì nên nhờ sự hỗ trợ từ nhà sửa chữa thiết bị giảng dạy hoặc gọi điện qua hotline 19009491 để được hỗ trợ tư vấn.

Sản phẩm của MaxBuy.